Bánh trung thu giả

Cứ mỗi rằm tháng 8 hằng năm, người dân Việt Nam lại vô cùng nô nức đón tết trung thu, đây được xem là một trong những cái tết truyền thống là dịp để những người thân trong gia đình và bạn bè họp mặt cùng nhau tâm sự, sẻ chia, thưởng thức những mâm cỗ và những chiếc bánh trung thu thom ngon.

Thị trường bánh trung thu giả

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng và bánh trung thu cao cấp với chất lượng vô cùng tuyệt vời và trong nhiều năm qua đã khẳng định được tên tuổi tạo được niềm tin trong lòng khách hàng như bánh trung thu Kinh Đô, Như Lan, Đồng Khánh, Girval,… Bên cạnh đó không ít những cơ sở sản xuất bánh trung thu giả, bánh trung thu nhái gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Cứ mỗi dịp tết trung thu hằng năm các cơ quan chức năng đã phát hiện và bắt giữ một số lượng lớn bánh trung thu giả và nhái trên thị trường. Tình trạng đó vẫn diễn ra hằng năm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhiều người. Bánh trung thu giả, nhái đều có nguy cơ ô nhiễm vi sinh vật gây bệnh như mấm, mốc, tả, lị, kí sinh trùng,..

Ngoài ra những sản phẩm bánh trung thu giả, nhái còn chứa nhiều chất phụ gia, chất độc hại,.. Bên cạnh đó những cơ sở sản xuất này cũng không đảm bảo được trang thiết bị sản xuất hợp về sinh, điều kiện về sinh nơi chế biến không đảm bảo,… Vì vậy chúng ta cần kĩ lưỡng trong việc chọn mua bánh trung thu để tránh hàng giả, hàng kém chất lượng.

Phân biệt bánh trung thu giả

Để khách hàng không mua nhầm hàng giả hàng nhái thì các bạn nên chọn những thương hiệu uy tín và mua trực tiếp tại các cửa hàng. Ngoài ra cũng có một số lưu ý để phân biệt bánh trung thu giả như dựa vào nhãn mác bánh trung thu thật có logo in thẳng vào hộp bánh, phía đáy hộp có in thành phần bánh, tên công ty còn bánh trung thu giả logo thường được dán ở bên ngoài hộp bánh.

Các chuyên gia về vệ sinh an toàn thực phẩm khuyên người tiêu dùng nên tìm mua sản phẩm tại các điểm bán lẻ của các thương hiệu đáng tin cậy, có đăng ký tiêu chuẩn chất lượng với cơ quan Y tế hay có chứng nhận về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.Và hơn nữa không nên mua sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng, bao bì rách nát, …

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *