Các phương pháp massage chân hiệu quả

By | April 22, 2018

Nhiều người thường hay bị đau mỏi chân đặc biệt là với những người thường hoạt động nhiều, vận động viên hay những người cao tuổi.

Vì vậy để giả quyết cũng như hạn chế tình trạng đau nhức trên bạn cần phải biết Dòng máy massage chân nhật bản các bạn nên biết về một số liệu pháp massage chân để thực hiện cho bản thân cũng như người nhà.

Ngân châm và “tắm nắng” cho chân:

Ngâm chân bằng nước ấm có pha chút muối hoặc tinh dầu là một trong những cách giúp xua tan đau mỏi thường được nhiều người biết và thực hiện bởi nó không quá phức tạp để chuẩn bị.

Nhưng để vùng chân nhanh hết mỏi và kích thích đến các cơ quan bên trong giúp điều hòa và hoạt động nhịp nhàng hơn thì bạn nên kế hợp ngâm chân buổi tối với “tắm nắng” buổi sáng cho chân.Các phương pháp massage chân hiệu quả

Dựa vào ánh nắng mặt trời lúc 6 – 7h với lượng tia cực tím ít có thể thay thế cho tia hồng ngoại sẽ có tác dụng kích thích bàn chân tăng cường trao đổi chất điều hoàn tuần hoàn.

Các bạn nên phơi chân trực tiếp dưới ánh mặt trời trong khoảng 20 – 30 phút mỗi ngày để có hiệu quả tốt hơn.

Massage chân:

Bàn chân là nơi tập trung nhiều huyệt đạo nhất của cơ thể vì vậy việc massage chân sẽ mang lại nhiều công dụng hữu ích cho cơ thể:

–          Lòng bàn chân giúp hệ bài tiết thận hoạt động tốt hơn.

–          Ngón cái và ngón áp út liên quan đến gan.

–          Ngón trỏ liên quan đến dạ dày vậy nên sẽ giúp giảm đầy hơi chướng bụng và ợ chua.

–          Và Ngón út liên quan đến bàng quang, khi xoa bóp giúp chữa tình trạng bí tiểu, tiểu lắt nhắt, tiểu buốt.

Vì vậy mỗi tối trước khi đi ngủ các bạn nên xoa bóp chân với các thao tác sau:

–          Xoa đầu ngón chân theo hình tròn mỗi lần khoảng 2 – 3 phút lần lượt từ ngón cái đế ngón út.

–          Nắm bàn tay lại và dùng phần gồ lên của ngón trỏ ấn vào lòng bàn chân khoảng 50 lần với lực nhẹ mạnh tùy vào bạn nhưng nên ấn nhẹ sẽ tốt hơn.Các phương pháp massage chân hiệu quả

–          Dùng ngón cái ấn vào gót chân từ nhẹ đến mạnh cho đến khi đau nhói thì ngừng lại đổi bên, mỗi bên ba lần là được.

Xem thêm : Công dụng của máy massage chân

Sử dụng máy massage:

Nếu như bạn thường xuyên đi làm và bị đau mỏi kéo dài thì việc sử dụng máy massage chân là giải pháp phù hợp nhất cho bạn, không cần tốn nhiều sức lực mà còn có thể đọc sách thư giãn cùng lúc.

Các bạn có thể tìm mua các loại máy của Beurue, Kingsport bởi đó là thương hiệu uy tín chuyên cung cấp máy massage chân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *